trái phiếu doanh nghiệp

Làn sóng trái phiếu doanh nghiệp đang cuộn trào mạnh mẽ ra sao?

Trái phiếu doanh nghiệp trở thành làn sóng mạnh mẽ nhờ mức lãi suất cao, độ an toàn, tính thanh khoản,…cũng như nhiều yếu tố mạnh mẽ khác. Cùng nắm bắt thị trường, cũng như làn sóng đầu tư này ngay để trở thành những người dẫn đầu nhé!

TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP – LÀN SÓNG ĐẦU TƯ 2021 

Mới đây, báo cáo Giám sát trái phiếu châu Á của ADB ( được phát hành vào tháng cuối năm 2020); cho biết thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng hàng quý vượt trội – hiện đang ở mức cao nhất trong khu vực Đông Á.

Cụ thể, trái phiếu doanh nghiệp đã duy trì đà tăng trưởng mức 26,9% so với quý trước; và đạt mức 10,6 tỷ USD vào quý III/2020. Tăng trưởng hàng năm của thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam tăng đột biến lên đến 129,1%, xét đến cuối tháng 9/2020.

Như vậy có thể dễ dàng thấy, kênh đầu tư trái phiếu vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt; mà đang trên đà phát triển mạnh mẽ . Hứa hẹn sẽ còn vô vàng bứt phá nữa trong tương lai.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp còn nhiều bất cập

 

3 LÝ DO NỔI BẬT NHẤT KHI ĐẦU TƯ TIỀN VÀO TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP

Theo thống kê 2020 vừa qua, tổng giá trị huy động nguồn vốn vào đầu tư trái phiếu đã đạt 323 nghìn tỷ đồng; tăng đến gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vậy điều gì khiến cho kênh đầu tư này vẫn “nóng hừng hực” tới vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 lý do dưới đây nhé:

  1. MỨC ĐỘ AN TOÀN

Trái phiếu được đảm bảo dựa trên những quy định chặt chẽ của pháp luật nên có thể nói mức độ an toàn rất cao. Đồng thời uy tín của doanh nghiệp phát hành trái phiếu cũng chính là một kim chỉ nam quyết định; là công cụ đo lường tín nhiệm tốt cho các nhà đầu tư trước khi quyết định tin tưởng; đầu tư trái phiếu.

  1. THU NHẬP MANG VỀ ỔN ĐỊNH

Dòng tiền từ trái phiếu sẽ cho bạn có được một nguồn thu hàng tháng; hàng quý; hàng năm một cách đều đặn. Đây cũng là một kênh giữ nguồn vốn hiệu quả; an toàn trong bối cảnh nền kinh tế thị trường có nhiều biến động như hiện nay.

  1.  LỢI TỨC KHÁ CAO 

Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp thường mang lại cao hơn lãi suất ngân hàng tại cùng thời điểm. Hiện nay, mức huy động gửi mà các ngân hàng chỉ dao động từ 4,5% – 6,5%/năm; trong khi đầu tư vào trái phiếu lại cao hơn rất nhiều lần.

Với tính ổn định, an toàn như thế, kênh đầu tư trái phiếu có phần ưu thế hơn hẳn so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường.

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải đáp ứng điều kiện gì?

 

KIẾM TIỀN KỂ CẢ KHI NGỦ – BÍ KÍP ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG

Bạn có biết, trên thế giới có rất nhiều người thành đạt đã và đang đầu tư thành công ngay cả khi họ ngủ. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, và làm được. Tỷ phú Warren Buffett cũng đã từng phát biểu: “Nếu không tìm cách kiếm được tiền ngay cả lúc đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc cho tới khi chết”.

Khi bạn đầu tư trái phiếu, tiền lãi sẽ sinh ra ngay cả khi bạn đang ngủ. Vì thế, để đầu tư một cách hiệu quả nhất; ngoài những kênh đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn; hoặc nguồn vốn lớn; rủi ro cao như cổ phiếu, bất động sản hay tự doanh; thì kênh trái phiếu vẫn luôn luôn là lựa chọn hàng đầu. Đón chào tất cả những nhà đầu tư không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn dành cho những người mới trên con đường tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình.

Lời kết

Trên đây là những cập nhật về tình hình đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong một năm vừa qua. Làn sóng trái phiếu vẫn đang tiếp tục diễn ra một cách sôi nổi; thu hút phần lớn các nhà đầu tư không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nếu bạn đang tìm cho mình một phương thức đầu tư để mang lại nguồn vốn thụ động cho gia đình; nhưng lại an toàn và có độ bền vững cao thì không thể bỏ qua hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, hãy để lại comment hoặc chia sẻ đến những người xung quanh nhé!

74 thoughts on “Làn sóng trái phiếu doanh nghiệp đang cuộn trào mạnh mẽ ra sao?

  1. Pingback: female keto diet plan pdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *