3280b675c91a36446f0b

Trái Phiếu. Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? Đây là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay khi mọi người có quá nhiều kênh đầu tư cho tiền nhàn rỗi nhưng không biết đâu là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn. 

Trong lĩnh vực tài chính, trái phiếu ngân hàng được coi là kênh đầu tư sinh lời được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nó không chỉ đem lại sự an toàn giống như những tài khoản tiết kiệm dài hạn mà lãi suất dành cho nhà đầu tư còn ở mức khá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ kênh đầu tư lãi suất cao này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Trái phiếu ngân hàng là gì? Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

trai-phieu-ngan-hang-la-gi

Trước khi lựa chọn ngân hàng làm kênh đầu tư của mình thì đầu tiên chúng ta phải biết trái phiếu ngân hàng là gì. Trái phiếu ngân hàng là do ngân hàng phát hành giúp ngân hàng có thể huy động vốn trong thời gian ngắn (so với việc huy động từ người dân qua hình thức gửi tiết kiệm) với mức lãi suất được xác định trước. Trái phiếu là cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn. Thông thường các ngân hàng sẽ có độ uy tín và mức độ kinh doanh ổn định hơn so với các doanh nghiệp trên thị trường.

Những loại trái phiếu ngân hàng đáng đầu tư hiện nay.

Một số ngân hàng đã lựa chọn phát hành trái phiếu rộng rãi ra công chúng với những cải tiến hấp dẫn thay vì phương thức phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp như trước kia. Qua thực tế cho thấy, việc phát hành trái phiếu của ngân hàng là cơ hội đầu tư lớn với đối tượng nhà đầu tư là khách hàng cá nhân vì từ trước đến nay nhà đầu tư mà ngân hàng nhắm đến đều đã thực sự chuyên nghiệp.

Nhìn chung lãi suất tham chiếu của trái phiếu ngân hàng được tính bằng mức bình quân kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng thương mại lớn như VietinBank, BIDV, Vietcombank, MBBank,… Chính vì thế đây là những ngân hàng nên đầu tư trái phiếu thời điểm hiện nay.

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank – Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn

trai-phieu-ngan-hang-viet-com-bank-co-an-toan

Vietcombank không còn là một cái tên xa lạ tại Việt Nam, đây là một trong những ngân hàng lâu đời và uy tín nhất với lịch sử hơn 50 năm hoạt động. Nhà đầu tư có thể cân nhắc và lựa chọn đầu tư trái phiếu Vietcombank bởi những đặc điểm vượt trội sau:

♦ Hạn mức đầu tư hợp lý chỉ từ 100 triệu đồng

♦ Lãi suất trái phiếu hấp dẫn và thả nổi nhằm giảm thiểu nguy cơ lạm phát. Trái tức được thanh toán hằng năm cho nhà đầu tư sẽ có hơn 1% so với lãi suất tiết kiệm

♦ Thời gian sở hữu trái phiếu linh hoạt, có thể rút ngắn 5 năm so với 10 năm như bình thường

Trái phiếu ngân hàng VietinBank

trai-phieu-ngan-hang-viet-tin-bank

VietinBank là một trong top 4 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Đây là tổ chức giữ vị trí quan trọng trong ngành ngân hàng và cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế

Những ưu điểm khi đầu tư trái phiếu ngân hàng VietinBank:

♦ Lãi suất hấp dẫn và thả nổi (hay còn được gọi là lãi suất điều chỉnh định kỳ)

♦ Khách hàng có thể tự do chuyển nhượng hoặc cho/tặng người khác, đưa vào danh mục tài sản thừa kế cho người thân, sử dụng như một tài sản bảo đảm, cầm cố, thế chấp,… khi có nhu cầu tài chính.

Trái phiếu ngân hàng BIDV

trai-phieu-co-an-toan-khong

Là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam theo tổng khối lượng và tài sản doanh thu năm 2016 và là doanh nghiệp lớn thứ 4 Việt Nam. BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty nhà nước. 

Trái phiếu ngân hàng BIDV phát hành có những ưu điểm như:

♦ Lãi suất cố định trong bảy năm đầu là 7,7%/năm. 

Ưu đãi lãi suất cộng thêm 1,3%/năm và 1,4%/năm lần lượt cho kỳ hạn 7 năm và 10 năm so với lãi suất tham chiếu

Blue Arrow Icon 1 Lợi ích khi mua trái phiếu ngân hàng – Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn?

loi-ich-khi-mua-trai-phieu-ngan-hang

Xem chương trình ưu đãi : ĐẦU TƯ AN TÂM – BẢO HIỂM AN TOÀN

Đầu tư trái phiếu ngân hàng sẽ giúp nhà đầu tư có cơ hội đa dạng hóa các danh mục tài sản của mình vào trái phiếu có tính thanh khoản cao, độ rủi ro thấp, lợi nhuận cao. Đồng thời có cơ hội tham gia thị trường trái phiếu chính chủ sơ cấp trong trường hợp nhà đầu tư không phải là thành viên đấu thầu hoặc là thành viên bảo lãnh phát hành trái phiếu. Đầu tư bằng cách mua trái phiếu ngân hàng được đánh giá là một trong những quyết định đúng đắn của các nhà đầu tư vì việc đầu tư này giúp nhà đầu tư có được nguồn lãi suất ổn định, thị trường ít bị rủi ro hơn những thị trường khác.

Blue Arrow Icon 3 Rủi ro của trái phiếu ngân hàng

rui-ro-cua-trai-phieu-ngan-hang

Bên cạnh những lợi ích là vậy nhưng đầu tư trái phiếu ngân hàng cũng tiềm ẩn những rủi ro, nếu nhà đầu tư không có cho mình những kỹ năng cũng như tìm hiểu kỹ thì rất có thể sẽ “trắng tay” trong lĩnh vực đầu tư siêu lợi nhuận này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng phát hành trái phiếu với nhiều mức lãi suất khác nhau. Chính vì thế nên việc tìm hiểu kỹ trái phiếu của mỗi ngân hàng sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định hợp lý nhất. Lãi suất và trái phiếu có mối quan hệ nghịch đảo, cụ thể thì khi lãi suất giảm các nhà đầu tư cố gắng nắm bắt hoặc “khóa” lợi tức cao nhất trong thời gian lâu nhất và ngược lại. 

Song, khi chi phí sinh hoạt và lạm phát gia tăng với tốc độ nhanh hơn so với tốc độ lãi suất đầu tư trái phiếu. Khi đó sức mua của các nhà đầu tư giảm và thậm chí có thể thu về mức lợi suất âm.

Đầu tư trái phiếu cùng VSET Group – Trái phiếu an toàn

https://vset-group.vn/co-phieu-trai-phieu/

Nhìn chung, mua trái phiếu ngân hàng nói riêng và trái phiếu doanh nghiệp nói chung đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Vì thế để trả lời cho câu hỏi “Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?”

Đòi hỏi bạn phải tham khảo nhiều thông tin cần thiết, theo dõi biến động thị trường cũng như có sự phân chia hợp lý trong danh mục đầu tư của mình thì mới có thể tối đa hóa lợi nhuận như mong muốn.

VSET Group là một lựa chọn tuyệt vời để lựa chọn làm kênh đầu tư sinh lợi cho các nhà đầu tư hiện nay. Trái phiếu tập đoàn VSET được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc, cân đối tài chính, thời hạn trái phiếu linh hoạt và trả cổ tức đúng cam kết. 

 
    71 thoughts on “Trái Phiếu. Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *